Skip to main content

เทคนิคการทำนามบัตรให้เหมาะสมกับธุรกิจ

By 01/08/2018สิงหาคม 7th, 2018Business card
เทคนิคการทำนามบัตร

เทคนิคการทำนามบัตร ให้เหมาะสมกับธุรกิจมากฝากกัน

ไปดูกันเลยว่ามีหลักอย่างไรบ้าง

  1. ใช้จุดเด่นของธุรกิจเป็นวัตถุดิบในการออกแบบ

การรวบรวมแนวคิดหรือคอนเซปต์คือขั้นตอนแรกของการออกแบบนามบัตรที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราต้องการให้นามบัตรใบนั้นสื่อถึงองค์กรหรือธุรกิจ ของเราให้มากที่สุด ลองรวบรวมเอาจุดเด่นและเอกลักษณ์ของธุรกิจแล้วนำมาจัดเรียงเป็นข้อๆ จากนั้นให้คุณเลือกดูว่าต้องการนำเสนอภาพรวมเหล่านั้นออกมาในรูปแบบใด เช่น หากคุณทำธุรกิจขายของออนไลน์ นามบัตรควรวางรูปแบบให้สะอาดตาและดูทันสมัย อาจจะเพิ่มรูปภาพที่สื่อถึงสินค้าของคุณลงไปบนนามบัตรด้วย เป็นต้น พยายามออกแบบโดยคำนึงถึงจุดเด่นของธุรกิจที่คุณต้องการสื่อสารไปถึงผู้รับ ให้มากที่สุด

2. ใส่รายละเอียดให้ครบถ้วน

  1. สิ่ง สำคัญที่สุดของนามบัตรคือข้อมูลเกี่ยวกับตัวคุณ เพราะฉะนั้นอย่าลืมใส่รายละเอียดลงบนนามบัตรให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นชื่อนามสกุล ตำแหน่ง ชื่อบริษัทหรือช่องทางการติดต่อ นอกจากนี้หากต้องการทำนามบัตรที่เหมาะสมกับการประสานงานกับบริษัทต่างประเทศ ข้อมูลบนนามบัตรของคุณควรมีทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษหรือภาษาของประเทศที่คุณต้องทำการติดต่อ ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการประสานงาน เพิ่มความประทับใจให้เจ้าของภาษาและยังสร้างความเป็นนักธุรกิจมืออาชีพอีก ด้วย
  1. วัสดุทำนามบัตรต้องมีคุณภาพ

หมด ยุคการออกแบบนามบัตรที่ใช้เพียงกระดาษสีบางๆ แล้วค่ะ เพราะวัสดุที่นำมาทำนามบัตรนั้นก็สื่อถึงภาพลักษณ์และความเป็นมืออาชีพของ องค์กรด้วยเช่นกัน ปัจจุบันกระดาษที่นิยมนำมาใช้ในการพิมพ์นามบัตรนั้นมีหลากหลายประเภทให้ เลือก ทั้งแบบที่มีผิวสัมผัสเรียบลื่นและแบบผิวสัมผัสหยาบให้ความรู้สึกแปลกใหม่ การเลือกวัสดุที่เหมาะสมนั้นต้องเลือกให้เหมาะกับคอนเซปต์ของนามบัตรที่เรา วางไว้ด้วยนะคะ

4. ตัวอักษรบนนามบัตรก็มีความสำคัญ

  1. หลัก การเลือกใช้ตัวอักษรหรือฟ้อนท์บนนามบัตรก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะฟ้อนท์ที่ดีควรอ่านง่ายถึงแม้จะถูกย่อให้มีขนาดเล็กก็ยังคงรายละเอียด ได้อย่างชัดเจน มีลักษณะเรียบง่ายและดูเป็นมืออาชีพ ไม่ใช้ตัวอักษรที่มีลูกเล่นแปลกตาเยอะๆ จนรกหน้านามบัตร นอกจากนี้การเลือกฟ้อนท์มาทำนามบัตรก็ช่วยสื่อถึงภาพลักษณ์ธุรกิจของเราได้ เช่นกันนะคะ เช่น หากเป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับความสวยความงามหรือธรรมชาติ ควรเลือกฟ้อนท์ตัวบาง ดูนุ่มนวลและพลิ้วไหว ส่วนธุรกิจที่เกี่ยวกับไอที การสื่อสารยุคใหม่หรือองค์กรใหญ่ที่มีมาตรฐานระดับสากล อาจเลือกใช้ฟ้อนท์ตัวหนาที่ดูแข็งแกร่ง เต็มไปด้วยพลังและสร้างอิมแพ็คให้ผู้อ่าน
  1. การออกแบบที่เรียบง่าย

เทรนด์การออกแบบนามบัตรที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงเป็นกระแสหลักและไม่ เคยตกยุค ก็คือการออกแบบที่เรียบง่าย หรือที่เราเรียกกันว่า Flat Design การออกแบบในลักษณะนี้จะเน้นความสะอาดตา คุมโทนสีอย่างเหมาะสม เลือกจัดวางทุกองค์ประกอบบนหน้านามบัตรให้อ่านง่ายและเน้นความเป็นมิตรต่อ ผู้อ่านมากที่สุด การทำนามบัตรที่เรียบง่ายแต่โดดเด่นจะช่วยให้ธุรกิจของคุณสร้างความประทับใจ แบบไม่มีใครเหมือนได้

การออกแบบนามบัตรให้เหมาะสมกับธุรกิจของเรานั้น ไม่ใช่เรื่องยากค่ะถ้าเราเข้าใจเทคนิคและหลักการออกแบบ อย่าลืมนะคะว่านามบัตรคือตัวแทนของคุณและองค์กร เพราะฉะนั้นการเอาใจใส่กับการออกแบบที่ดีจึงมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะหากเราทำนามบัตรออกมาได้ตรงกับภาพลักษณ์ของธุรกิจและสื่อความเป็นตัว เองออกมาได้ดี นามบัตรของเราก็จะเป็นที่จดจำและช่วยสร้างความประทับใจกับพันธมิตรทางธุรกิจ ที่เราต้องติดต่อประสานงานด้วยได้เป็นอย่างดี

สนใจผลิตงานสิ่งพิมพ์ ติดต่อได้ที่
 Unity printing สิ่งพิมพ์ สำหรับคนทำธุรกิจ งานดี ราคาถูก พร้อมส่งทั่วประเทศไทย โดย KERRY EXPRESS

ทำไมต้องเลือกสั่งงานที่เรา

บริษัทฯ เราได้มีประสบการณ์ในการพิมพ์ด้วยระบบ Digital offset เป็นเวลากว่า 10 ปี เราได้มีทีมงาน Graphic artwork ในการตรวจสอบไฟล์งานให้กับลูกค้าก่อนพิมพ์ ว่าไฟล์งานที่ลูกค้าทำมา นำมาใช้ในการพิมพ์ได้มีคุณภาพไหม ??

ขั้นตอนนี้เป็นส่วนสำคัญในการพิมพ์ที่จะให้งานได้มีคุณภาพ ในงานพิมพ์ออกมา เพื่อให้งานพิมพ์ของลูกค้านำไปใช้งานได้อย่างตามความต้องการของงาน

Leave a Reply