ลูกเล่นบนนามบัตร

By 17/08/2018กุมภาพันธ์ 15th, 2019Business card
ลูกเล่นบนนามบัตร

ลูกเล่นบนนามบัตร

ลูกเล่นบนนามบัตรทำให้เห็นถึงความโดดเด่นและความแตกต่างของแบรนด์ เพราะฉะนั้นการเพิ่มลูกเล่นลงไปบนนามบัตรมีความสำคัญมากพอกับข้อความบนนามบัตรเช่นกัน

การปั๊ม

การปั๊มนูน (EMBOSSING)

เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มให้นามบัตรของท่านมีความสวยงามมากขึ้น ด้วยการกดทับกระดาษให้ได้รูปลักษณ์ตามที่ต้องการจากการใช้แม่พิมพ์กดทับ เพื่อให้กระดาษบางส่วนนูนขึ้นมาตามที่ท่านต้องการ

จุดเด่น :  คือการสร้างมิติของกระดาษเพื่อเพิ่มความโดดเด่นสวยงามมากยิ่งขึ้น เช่น การปั๊มนูนโลโก้และตัวหนังสือ

การปั๊มจม (DEBOSSING)

นับเป็นการสร้างความโดดเด่นให้กับตัวหนังสือด้วยการสร้างลวดลายบนพื้นผิวของนามบัตร ด้วยการกดทับกระดาษบางส่วนให้ลึกลงไปให้ได้รูปลักษณ์ตามที่ต้องการ ทำให้ช่วยเพิ่มผิวสัมผัสบนเนื้อกระดาษให้มีความแปลกตามากขึ้น

จุดเด่น :  คือการเน้นข้อความสำคัญเพื่อให้ดูโดดเด่นสะดุดตา เป็นที่จดจำให้แก่ผู้รับ โดยมักนิยมปั๊มบริเวณโลโก้และตัวหนังสือ

การปั๊มฟอยด์ (FOILING)

หรือเรียกอีกอย่างว่า “การปั๊มเค” อีกหนึ่งเทคนิคที่ช่วยเพิ่มความมีระดับให้กับนามบัตรของท่านให้มากกว่าการสกรีนธรรมดาทั่วๆ ไป ด้วยการใช้ฟอยด์สีเงิน สีทอง หรือสีอื่นๆ ตามต้องการ ปั๊มไปยังกระดาษเพื่อช่วยเพิ่มความเลอค่าน่าจดจำให้แก่นามบัตรของท่าน

จุดเด่น : ด้วยความสวยงามของฟอยด์ จะช่วยยกระดับความหรูหราให้กับนามบัตรของท่านได้อย่างมาก และยังดึงดูดใจผู้รับ มั่นใจได้เลยค่ะ ไม่ว่าใคร ก็อยากเก็บนามบัตรของท่านไว้ในกระเป๋าอย่างแน่นอน

ข้อจำกัด : แม้ว่าจะช่วยยกระดับความหรูหราได้มากขึ้น แต่ก็มีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับการปั้มลักษณะอื่นนะคะ แนะนำให้ลูกค้า

การเคลือบ

เคลือบยูวีเงา / ยูวีด้าน

การเพิ่มความมันเงาและสีสันให้กับสิ่งพิมพ์ จากการเคลือบผิวกระดาษด้วยน้ำยาเงาและทำให้แห้งผ่านแสงยูวี เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ช่วยปกป้องนามบัตรของท่านต่อแสงแดดและรอยขีดข่วน

จุดเด่น : ด้วยราคาที่ถูกทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย ทั้งยังสะดวกรวดเร็ว จึงทำให้เป็นที่นิยมทั่วไป

ข้อจำกัด : อาจทำให้ไม่คงทนเท่าการเคลือบชนิดอื่นๆ เนื่องจากเป็นเพียงการเคลือบด้วยน้ำยาเงาเท่านั้น

เคลือบพีวีซีเงา

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มความทนทานและเรียบเงาสูงให้แก่นามบัตรของท่านยิ่งกว่าเดิม ด้วยการเคลือบผิวกระดาษด้วยฟิล์มพีวีซีที่มีความมันวาว

จุดเด่น : ช่วยให้กระดาษมีความเรียบเนียน สร้างความเงางาม และเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับนามบัตรของท่าน

ข้อจำกัด : จากการเคลือบที่ทนทานมากขึ้น จึงทำให้มีราคาสูงกว่าการเคลือบยูวีแต่ได้คุณภาพดีนะคะ

เคลือบพีวีซีด้าน

การเคลือบพีวีซีด้านด้วยฟิล์มพีวีซีผิวด้านคล้ายกระจกฝ้า นับอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่ช่วยป้องกันรักษานามบัตรของท่าน จะทำให้นามบัตรมีความคงทนและสามารถกันน้ำ วิธีนี้ได้รับความนิยมในแวดวงธุรกิจ เพราะแสดงถึงความเรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ตามคำว่า “Less is More” เลยค่ะ

จุดเด่น : เพราะคุณสมบัติที่ช่วยกันน้ำ จึงเปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่คงทนแข็งแกร่ง และรับประกันว่าจะทำให้นามบัตรสามารถอยู่กับท่านได้อย่างยาวนานเลยค่ะ

ข้อจำกัด : การเคลือบด้านเช่นนี้จะมีราคาจะสูงมากที่สุด แต่รับรองว่าคุ้มค่ากับสิ่งที่ได้มาแน่นอนค่ะ

Leave a Reply