Skip to main content

ฉลากสินค้า

By 09/08/2021กันยายน 15th, 2021สติ๊กเกอร์

ฉลากสินค้า คืออะไร

ฉลากสินค้า คือแถบที่ระบุขู้อมูลและรายละเอียดทั้งหมดที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เป็นข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค เช่น วิธีการใช้งาน คำเตือน ข้อมูลทางโภชนาการ วันเกิดปีที่ผลิต วันหมดอายุ หมายเลขทางการค้า การมีฉลากสินค้าที่ระบุข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์นั้นจะช่วยให้ผู้บริโภคเข้าใจในผลิตภัณฑ์และตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น

ประโยชน์ของฉลากสินค้า

ทำให้สินค้าโดดเด่น เป็นที่น่าจดจำ

ฉลากสินค้าที่มีการออกแบบสวยงาม สีสันสวยสด คมชัด จะทำให้ผลิตภัณฑ์ดูโดดเด่นและเป็นที่น่าจดจำมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ตัวสี ตัวอักษร รูปภาพ หรือข้อความต่างๆนั้น การออกแบบควรเน้นให้ฉลากมีความโดดเด่นและแตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ใกล้เคียง เพื่อที่ผู้บริโภคเห็นแล้วจะสามารถจดจำได้ทันทีว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของแบรนด์อะไร

ดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้มากขึ้น

ด้วยฉลากสินค้าที่มีสีสันสวยสด งมงาม คมชัด โดดเด่น ก็จะสามารถกระตุ้นความอยากซื้อของผู้บริโภคได้ เนื่องจากผู้บริโภคส่วนใหญ่มักจะเลือกซื้อสินค้าจากความสวยงามของฉลากหหรือบรรจุภัณฑ์เป็นอับดับแรก หากฉลากสินค้ามีความโดดเด่นสวยงาม มีการออกแบบถึงบ่งบอกถึงสไตล์หรือตัวตนของแบรนด์ได้ดี ผู้บริโภคก็จะรู้สึกสนใจและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

ช่วยแยกประเภทของสินค้า

การติดฉลากจะช่วยให้ผู้บริโภคแยกประเภทของผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้น เช่น ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสองขวดจากแบรนด์เดียวกัน ขวดหนึ่งเป็นโลชั่นสำหรับผิวแห้ง อีกหนึ่งขวดเป็นโลชั่นสำหรับผิวคล้ำเสีย การออกแบบฉลากของโลชั่นสองขวดนี้ก็จะต้องมีความแตกต่างกันเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจน อาจใช้ฉลากสีเขียวแทนความชุ่มชื้นของโลชั่นสำหรับผิวแห้ง หรือใช้ฉลากสีชมพูสำหรับโลชั่นบำรุงผิวคล้ำเสีย เป็นต้น

เป็นช่องทางการโปรโมทตลาด

ฉลากสินค้านั้น นอกจากบอกข้อมูลสำคัญและรายละเอียดของผลิตภัณฑ์แล้ว บนฉลากสินค้า ยังสามารถโปรโมชั่น หรือโฆษณาอื่นๆได้ อีกทั้งยังบอกข้อมูลติดต่อของแบรนด์ได้ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ เบอร์โทรศัพท์

สนใจผลิตงานสิ่งพิมพ์ ติดต่อได้ที่ Unity printing สิ่งพิมพ์ สำหรับคนทำธุรกิจ งานดี ราคาถูก พร้อมส่งทั่วประเทศไทย โดย KERRY EXPRESS

ทำไมต้องเลือกสั่งงานที่เรา

บริษัทฯ เราได้มีประสบการณ์ในการพิมพ์ด้วยระบบ Digital offset เป็นเวลากว่า 10 ปี เราได้มีทีมงาน Graphic artwork ในการตรวจสอบไฟล์งานให้กับลูกค้าก่อนพิมพ์ ว่าไฟล์งานที่ลูกค้าทำมา นำมาใช้ในการพิมพ์ได้มีคุณภาพไหม ??

ขั้นตอนนี้เป็นส่วนสำคัญในการพิมพ์ที่จะให้งานได้มีคุณภาพ ในงานพิมพ์ออกมา เพื่อให้งานพิมพ์ของลูกค้านำไปใช้งานได้อย่างตามความต้องการของงาน

Leave a Reply